Trang chủ »  Tin tức & sự kiện

Toàn văn bài phát biểu của Hiệu trưởng tại Lễ Bế giảng và Tuyên dương, khen thưởng năm học 2020-2021


  Kính thưa Quý vị đại biểu;

  Kính thưa Quý thầy giáo, cô giáo;

  Thưa các em học sinh yêu quý,

  Trong suốt hơn một tháng qua, do tình hình dịch COVID-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, khó lường. Song, với tinh thần không chủ quan nhưng cũng không hoang mang, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng nói chung, Trường Trung học phổ thông (THPT) Thái Phiên nói riêng đã thực hiện rất hiệu quả mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa đảm bảo tiến độ dạy học theo khung chương trình năm học 2020-2021. Và hôm nay, trong không khí rộn rã, náo nức, tràn đầy niềm hân hoan, phấn khởi của những ngày hè tháng sáu, Thầy và trò Trường THPT Thái Phiên long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và Tuyên dương, khen thưởng năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến. Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường xin trân trọng gửi đến các bậc cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo, nhân viên và các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất.

  Kính thưa Quý vị đại biểu;

  Kính thưa Quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến,

  Năm học 2020-2021, nhà trường đã có nhiều đổi mới trong chỉ đạo chuyên môn, đã triển khai có chất lượng chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi, thực hiện hiệu quả công tác quản lý và nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục toàn diện. Đây cũng là năm học chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ trên nhiều phương diện vượt bậc trong công tác giáo dục và giảng dạy. Nhìn lại một năm học qua, mặc dù vẫn còn gặp không ít khó khăn nhưng với sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ thầy cô giáo và sự tu dưỡng, rèn luyện của các em học sinh, Thầy và trò Trường THPT Thái Phiên đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và đạt được những kết quả rất đáng tự hào, thể hiện qua chất lượng giáo dục đạo đức và văn hóa được nâng lên, học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, học sinh đạt giải tại các kỳ thi cấp thành phố, Olympic Tháng Tư tiếp tục tăng ngoạn mục cả về số lượng lẫn chất lượng. Cụ thể là:

  - Tỉ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi đạt 48,3% (năm học 2019-2020 là 29,8%), học lực khá đạt 50,2% (năm học 2019-2020 là 62,9%), học lực trung bình đạt 1,5% (năm học 2019-2020 là 7%); tỉ lệ hạnh kiểm tốt đạt 96,3%, hạnh kiểm khá đạt 3,6%.

  - Tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, toàn trường đạt 123 giải với 27 giải Nhất, 34 giải Nhì, 32 giải Ba, 30 giải Khuyến khích (tăng 31 giải so với năm học 2019-2020). Xếp vị trí thứ 3 sau Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT Phan Châu Trinh.

  - Tại Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố, trường đạt 02 giải Ba và 01 giải Khuyến khích, trong đó chọn 01 giải Ba tham gia dự thi khu vực miền Trung. Tại Hội thi Sáng tạo khoa học, kỹ thuật cấp thành phố đạt 03 giải Tư. Tại Kỳ thi Olympic Tin học dành cho học sinh THPT khu vực miền Trung và Tây Nguyên lần thứ II đạt 01 giải Nhì.

  - Tại Kỳ thi Olympic Tháng 4 thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2021 tổ chức tại thành phố Thủ Đức, trường đoạt 40 Huy chương, gồm: 10 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc và 16 Huy chương Đồng, xếp vị trí thứ 2/39 trường của các tỉnh, thành dự thi, ngoại trừ đơn vị thành phố Hồ Chí Minh.

  - Tham gia Hội thi Thiết kế bài giảng điện tử e-Learning cấp thành phố đạt 03 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba.

  - Tham gia Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố có 03 cá nhân được công nhận là giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi.

  - Đạt giải Nhất trong cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em” do Quận đoàn Thanh Khê tổ chức ; đạt giải Nhất trong cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến quận Thanh Khê năm 2020”; khen thưởng 01 giải A và 01 giải B trong Hội thi Liên hoan ca khúc cách mạng quận Thanh Khê năm 2021; đạt giải Khuyến khích toàn đoàn khi tham dự Giải bóng đá truyền thống cán bộ Đoàn - Hội quận Thanh Khê năm 2021.

   - Đạt giải Ba toàn đoàn và 01 Huy chương Bạc tại cuộc thi “Tài năng nghệ thuật” thành phố Đà Nẵng Xuân Tân Sửu do Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh thành phố Đà Nẵng tổ chức; đạt giải Ba trong cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” trong đoàn viên thanh niên năm 2020 do Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức.

  - Đạt giải Nhì toàn đoàn tại Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh các trường THPT cấp thành phố.

  - Xếp vị trí thứ 3/30 trường tại Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố và được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận là đơn vị có phong trào thể dục thể thao xuất sắc khối THPT.

  - Đoạt 02 Huy chương Bạc và 01 Huy chương Đồng tại Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm học 2020-2021 tổ chức tại tỉnh Quảng Nam, đem vinh quang về cho ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng.

  Những thành tích nêu trên, trước hết đó là kết quả nỗ lực rất lớn của đội ngũ giáo viên, nhân viên và sự học tập, rèn luyện tích cực của các em học sinh, và đó cũng là kết quả của sự quan tâm đầy hiệu quả của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân thành phố nói chung, của quận Thanh Khê nói riêng; sự chung tay góp sức của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Nhân buổi Lễ Bế giảng này, xin ghi nhận, biểu dương và cảm ơn sự cống hiến của quý thầy giáo, cô giáo; cảm ơn cha mẹ các em học sinh đã phối hợp tốt với nhà trường chăm lo các điều kiện để các em đạt được thành tích như đã nói ở trên. Đặc biệt, Thầy xin chúc mừng các em học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi, được khen thưởng và được nhận phần thưởng. Thầy hy vọng và mong rằng với thành quả đã đạt được, các em học sinh sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện ở những năm học tiếp theo để sau này góp phần cống hiến trí tuệ, tài năng và sức lực của mình cho sự phát triển thành phố, phục vụ đất nước. Tôi cũng mong muốn các thầy giáo, cô giáo sẽ không ngừng rèn luyện, nâng cao tay nghề, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy để nhà trường có nhiều học sinh giỏi hơn nữa.

  Kính thưa Quý vị đại biểu;

  Kính thưa Quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến,

  Do điều kiện về dịch bệnh nên nhà trường không thể tổ chức Lễ ra trường, tri ân đối với các em học sinh khối 12. Thay mặt tập thể Hội đồng sư phạm, Thầy nhiệt liệt chúc mừng và gửi tới các em học sinh lớp 12 bằng những tình cảm thân thương nhất trước giờ phút chia tay. Một năm học với nhiều cảm xúc của chúng ta đã dần khép lại. Với các em, giờ phút này có lẽ là khoảnh khắc không thể nào quên bởi đã đến lúc các em sẽ phải nói lời giã biệt với một thời áo trắng đẹp nhất của đời mình. Những năm tháng học tập dưới mái trường này tất cả rồi sẽ trở thành kỷ niệm, các em sắp phải chia tay thầy cô, bạn bè để bước vào một chân trời mới và phía trước các em là cả một tương lai đang rộng mở. Ở đó, sẽ có những thuận lợi đan xen với vô vàn khó khăn, thử thách; Thầy hy vọng rằng tất cả những kiến thức và bài học về cuộc sống mà các em lĩnh hội được từ mái trường này sẽ là hành trang để các em vững tin bước vào một chặng đường mới trong cuộc đời còn lại của mình. Mong rằng tất cả những kỷ niệm vui, buồn trong ba năm học tại ngôi Trường THPT Thái Phiên sẽ mãi là những kỷ niệm đẹp, một miền ký ức không thể nào quên trong hành trình mang theo của chính các em. Ba năm qua, dưới mái trường này, các em đã lưu lại rất nhiều những dấu ấn của riêng mình trên từng con đường, góc phố, hàng cây, từng lớp học, và cả trong kí ức của các thầy cô. Các em cũng đã ghi lại một nét son đỏ thắm góp phần tô đẹp những trang truyền thống trong sự phát triển không ngừng của Trường THPT Thái Phiên thân yêu. Một lần nữa, thay mặt cho quý thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm, Thầy nói lời chào tạm biệt với toàn thể học sinh niên khóa 2018-2021. Thầy chúc các em đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sắp đến và biến những ước mơ, hoài bão của chính mình trở thành hiện thực. Thầy cũng gửi đến các em học sinh khối 10 và 11 lời chúc vui khỏe và có một kỳ nghỉ ngơi đầy bổ ích.

  Kính thưa Quý vị đại biểu;

  Kính thưa Quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến,

  Năm học 2020-2021 đã kết thúc, trong không khí trang trọng của buổi Lễ Bế giảng hôm nay, sự hiện diện của quý vị khách quý là niềm vui, niềm vinh dự của Thầy và trò Trường THPT Thái Phiên. Thay mặt lãnh đạo nhà trường cùng Hội đồng sư phạm tôi xin bày tỏ lời cảm ơn đến Sở Giáo dục và Đào tạo, Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận Thanh Khê, các trường Đại học, các bậc cha mẹ học sinh đã luôn đồng hành, dành những tình cảm và nhiệt tình ủng hộ nhà trường trong suốt năm học vừa qua, nhà trường mong muốn trong thời gian đến tiếp tục nhận được sự quan tâm của quý vị. Cuối cùng, tôi xin tuyên bố Bế giảng năm học 2020-2021. Xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo, nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh và toàn thể các em học sinh dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

  Xin trân trọng cảm ơn./.

   »  Các bản tin khác