Trang chủ »  Tin tức & sự kiện

PHÁT BIỂU CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT THÁI PHIÊN NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024.

  Trong không khí của những ngày thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hòa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 5/9/2023 thầy và trò trường THPT Thái Phiên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024.

    Trong không khí của những ngày thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hòa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới, hôm nay, thầy và trò trường THPT Thái Phiên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024.

   

    Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường, trân trọng gửi đến các quý vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, nhân viên và các em học sinh lời chúc sức khỏe cùng lời chào mừng nồng nhiệt nhất. Đặc biệt, thầy nhiệt liệt chào mừng các em học sinh khối lớp 10 là những thí sinh xuất sắc đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh hết sức nghiêm ngặt để được trở thành thành viên mới của Trường THPT Thái Phiên. Xin chúc mừng các em đã thực hiện được nguyện vọng và mục tiêu của mình. Các em không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của gia đình mà còn của chính ngôi trường các em đã tin tưởng lựa chọn. Kể từ hôm nay, các em là thế hệ kế tiếp của ngôi trường Thái Phiên 60 năm tuổi - một môi trường mới, một chân trời mới đang mở ra trước mắt các em. Thầy mong tất cả các em sẽ nỗ lực hết mình để viết tiếp nên một nét son rực rỡ trong dòng thời gian truyền thống của mái trường thân yêu này.

    Kính thưa quý vị đại biểu;

    Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo;

    Các em học sinh yêu quý!

    Năm học 2022 - 2023 diễn ra trong không khí hân hoan hướng đến Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Thái Phiên. Bằng tình yêu và niềm tự hào dành cho ngôi trường thân yêu, thầy và trò nhà trường đã quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học. Nhà trường đã có nhiều đổi mới trong chỉ đạo chuyên môn, triển khai có chất lượng chương trình bồi dưỡng HSG, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục toàn diện. Với sự cố gắng của đội ngũ thầy cô giáo, sự tu dưỡng, rèn luyện của các em học sinh, năm học vừa qua, nhà trường đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Cụ thể:

    - Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt tăng. Chất lượng hạnh kiểm của học sinh ngày càng nâng cao. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá giỏi giữ vững, chất lượng dạy và học được nâng cao rõ rệt. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,86% trong đó có Hs Phạm Mạnh Hùng lớp 12/5 đạt thủ khoa khối C thành phố.

  - Tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, toàn trường đạt 122 giải với 13 giải Nhất, 32 giải Nhì, 29 giải Ba, 48 giải Khuyến khích.

  - Tại Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 dành cho các trường chuyên lần thứ XXVII năm 2023 tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, trường đạt 08 huy chương (1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 6 huy chương đồng).

  - Tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố đạt 01 giải nhất, 02 giải ba, 01 giải tư.

  - Tại Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố, trường đạt 09 giải (02 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba, 03 giải khuyến khích). Trong đó có 02 học sinh được chọn tham gia cuộc thi Tin học trẻ cấp quốc gia.

  - Tại Kỳ thi Olympic Tin học dành cho học sinh THPT khu vực miền Trung và Tây Nguyên đạt 03 giải (02 giải ba, 01 giải khuyến khích).

  - Xếp vị trí thứ 5/30 trường tại Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố.

  - 01 giáo viên đề nghị tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú ”.

  - Giải Nhất toàn đoàn  trong ngày hội “Thanh thiếu nhi Thanh Khê chung tay bảo vệ môi trường”.

  - Giải Khuyến khích Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022” do Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức.

  Đã tổ chức thành công cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp trường và Tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố đạt 01 giải nhất, 02 giải ba, 01 giải tư.

  - Tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và 10 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố năm học 2022-2023. (Đơn vị dẫn đầu khối THPT)

  - Tham gia cuộc thi Elearing cấp thành phố đạt 13 giải (1 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba, 5 giải KK). (Đơn vị dẫn đầu khối THPT)

  - Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022

  - Giấy khen của giám đốc công an thành phố Đà Nẵng về phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022.

              - Đoàn thanh niên đạt danh hiệu “Đoàn trường vững mạnh” 

  - Công đoàn đạt danh hiệu “Vững mạnh xuất sắc”

  - Nhà trường được công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”. Nhận cờ thi đua của UBND thành phố

    Không chỉ chú trọng giáo dục tri thức, nhà trường còn tích cực tham gia đầy đủ và đạt thành tích cao trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện do ngành và địa phương phát động. Đó là kết quả của sự cố gắng không ngừng của tập thể giáo viên, học sinh vì một sứ mệnh lớn lao đó là tạo nên một thương hiệu THPT Thái Phiên đáng tin cậy trong lòng phụ huynh và học sinh. Xin ghi nhận và chúc mừng những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh đã làm rạng danh trang sử truyền thống của nhà trường.
                                                                              
    Kính thưa các quý vị đại biểu; các thầy cô giáo,

    Cùng các em học sinh yêu quý !

    Năm học 2023 - 2024 là một năm học có ý nghĩa vô cùng quan trọng – là năm đánh dấu ngôi trường THPT Thái Phiên tròn 60 tuổi, năm học tiếp tục thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam, thực hiện quyết định số 404 của Thủ tướng chính phủ về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông, xây dựng và triển khai chương trình hành động của ngành giáo dục. Đứng trước những yêu cầu mới với những thuận lợi và cả những thử thách lớn lao, nhà trường đã chủ động xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, đề ra các giải pháp chủ yếu nâng cao chất lượng giáo dục, đầu tư mạnh mẽ trong việc xây dựng cơ sở vật chất-trang thiết bị, nhanh chóng tiếp cận với điều kiện dạy học hiện đại và phương pháp mới nhằm giữ vững và phát huy chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường. Những cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Thái Phiên ngày hôm nay với khát khao cống hiến, với tinh thần trách nhiệm và khả năng sáng tạo, sẽ tiếp nối truyền thống, thực hiện thành công chiến lược nhà trường trong giai đoạn mới để vững tin hướng tới tương lai.

                                                                                   

    Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý!

    Để đạt được mục tiêu của chiến lược phát triển nhà trường trong giai đoạn mới, tôi kêu gọi các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc PHHS, các tổ chức xã hội chung tay góp sức xây dựng nhà trường ngày một vững bước đi lên. Chúng tôi tin tưởng rằng, với những thành tích và truyền thống vẻ vang của một ngôi trường có bề dày 60 năm, bằng tất cả tâm huyết, sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường cùng với sự đồng hành của các quý vị, Trường THPT Thái Phiên sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

    Trong buổi Lễ khai giảng hôm nay, thay mặt lãnh đạo nhà trường cùng Hội đồng sư phạm, tôi xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Sở Giáo dục và Đào tạo, Quận ủy, UBND Quận Thanh Khê, các đoàn thể, tổ chức xã hội, các bậc cha mẹ học sinh đã luôn dành tình cảm và nhiệt tình ủng hộ nhà trường trong suốt năm học vừa qua. Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của quý vị trong thời gian đến.

    Một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khoẻ, đạt được nhiều thành tích trong công tác và học tập.

    Với niềm hân hoan và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, tôi xin tuyên bố:  Khai giảng năm học 2023- 2024.

    Xin trân trọng cảm ơn !
    Một số hình ảnh của buổi lễ.
                                                                                   

                                                                                   

                                                                                   

   »  Các bản tin khác