Trang chủ »  Tin tức & sự kiện

PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT THÁI PHIÊN NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022-2023

        Trong không khí của những ngày thu lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hòa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới, hôm nay, thầy và trò Trường Trung học phổ thông (THPT) Thái Phiên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023. 

        Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường trân trọng gửi đến các quý vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, nhân viên và các em học sinh lời chúc sức khỏe cùng lời chào mừng nồng nhiệt nhất. Đặc biệt, thầy nhiệt liệt chào mừng 802 học sinh khối lớp 10 là những thí sinh xuất sắc đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh hết sức nghiêm ngặt để được trở thành thành viên mới của Trường THPT Thái Phiên, trong đó có em Nguyễn Anh Khoa đỗ thủ khoa với 60,88 điểm. Xin chúc mừng các em đã thực hiện được nguyện vọng và mục tiêu của mình. Các em không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của gia đình mà còn của chính ngôi trường các em đã tin tưởng lựa chọn. Kể từ hôm nay, các em đã là thành viên của đại gia đình Thái Phiên chúng ta. Một môi trường mới, một chân trời mới đang mở ra trước mắt các em. Thầy mong tất cả các em sẽ nỗ lực hết mình để viết tiếp nên một nét son rực rỡ trong dòng thời gian truyền thống của mái trường thân yêu này.

  Kính thưa quý vị đại biểu;

  Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo;

  Các em học sinh thân mến!

  Năm học 2021-2022 diễn ra trong tình hình dịch bệnh kéo dài, diễn biến phức tạp ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt đời sống xã hội, song, với sự chủ động về tâm thế, linh hoạt về cách thức, thầy và trò Trường THPT Thái Phiên đã nhanh chóng điều chỉnh hoạt động học tập, sinh hoạt của mình để thích nghi với hoàn cảnh mới, vừa nỗ lực thực hiện nghiêm túc và hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục theo khung chương trình và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy học. Theo đó, nhà trường đã có nhiều đổi mới trong chỉ đạo chuyên môn, triển khai có chất lượng chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục toàn diện. Với sự cố gắng của đội ngũ thầy cô giáo, sự tu dưỡng, rèn luyện của các em học sinh, năm học vừa qua, nhà trường đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào: tỉ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi, đạo đức tốt tăng đáng kể; tỉ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, học sinh đạt giải tại các kỳ thi cấp thành phố tăng cả về chất lẫn về lượng. Cụ thể là:

  - Tỉ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi đạt 56,51% (năm học 2020-2021 là 48,3%), học lực khá đạt 41,83% (năm học 2020-2021 là 50,2%), học lực trung bình đạt 1,5% (năm học 2020-2021 là 1,53%); tỉ lệ hạnh kiểm tốt đạt 96,26%, hạnh kiểm khá đạt 3,47%. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100% trong đó có học sinh Trương Thị Ngọc Anh lớp 12/11 đỗ thủ khoa khối C và đồng thời có điểm thi tốt nghiệp cao nhất toàn thành phố.

  - Tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, toàn trường đạt 116 giải với 14 giải Nhất, 26 giải Nhì, 35 giải Ba, 41 giải Khuyến khích, xếp vị trí thứ 3 sau Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT Phan Châu Trinh.

  - Tại Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố, trường đạt 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Tại Kỳ thi Olympic Tin học dành cho học sinh THPT khu vực miền Trung và Tây Nguyên lần thứ III đạt 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích.

  - Tham gia Hội thi Thiết kế bài giảng điện tử e-Learning cấp thành phố đạt 03 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba, 02 giải Khuyến.

  - 01 giáo viên đạt danh hiệu “Nhà giáo Trẻ Tiêu biểu” cấp thành phố.

  - Tham gia Cuộc thi “Sáng tác phim ngắn về phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường năm 2021” đạt giải Nhất/50 trường tham gia dự thi với tác phẩm “Nỗi đau”. Có 02 học sinh là những học sinh duy nhất của thành phố Đà Nẵng được Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt”.

  - Đạt 01 giải Nhì tại Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến cấp thành phố; đạt 02 giải Khuyến khích tại Cuộc thi Sáng tác Video Review Ẩm thực; đạt 01 giải Khuyến khích tại Cuộc thi Liên hoan các Nhóm nhảy hiện đại; đạt 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích tại Cuộc thi Radio Online; đạt 01 giải Khuyến khích tại Cuộc thi làm phim ngắn “Một phút xanh” do Thành Đoàn tổ chức.

  - Đoạt 01 Huy chương Bạc và 01 Huy chương Đồng tại Giải Bơi lội toàn quốc tổ chức ở thành phố Đà Nẵng vào tháng 6/2022.

  Không chỉ chú trọng giáo dục mũi nhọn, nhà trường còn tích cực tham gia đầy đủ và đạt kết quả cao trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện do ngành và địa phương phát động. Đó là kết quả của sự cố gắng không ngừng của tập thể giáo viên, học sinh vì một sứ mệnh lớn lao là tạo nên một thương hiệu Trường THPT Thái Phiên đáng tin cậy trong lòng cha mẹ học sinh và học sinh. Xin ghi nhận và chúc mừng những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh đã làm rạng danh trang sử vàng truyền thống của nhà trường.

  Kính thưa quý vị đại biểu; quý thầy cô giáo;

  Cùng các em học sinh yêu quý!

  Năm học 2022-2023 là một năm học có ý nghĩa vô cùng quan trọng - là năm đánh dấu ngôi Trường THPT Thái Phiên tròn 60 tuổi, năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Do đó, đòi hỏi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Với mục tiêu trên, mỗi thầy cô giáo phải luôn nêu cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của mình; nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý; đổi mới kiểm tra đánh giá; vận dụng tích hợp kiến thức liên môn trong giảng dạy; tích cực tham gia chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình, sách giáo khoa mới; đồng thời sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và thiết bị dạy học. Để làm tốt việc này chỉ có nhận thức không chưa đủ, mà trong mỗi cán bộ, giáo viên cần phải thường xuyên cải tiến phương pháp giảng dạy, phải vắt óc suy nghĩ, trăn trở và cày xới trên mãnh đất chuyên môn của mình. Các em học sinh không ngừng phát huy tính chủ động, sáng tạo trong quá trình học tập, thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm và phấn đấu đạt kết quả cao hơn so với năm học trước.

  Kính thưa quý vị đại biểu;

  Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo;

  Các em học sinh yêu quý!

  Để đạt được mục tiêu của chiến lược phát triển nhà trường trong giai đoạn mới, tôi kêu gọi các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức xã hội chung tay góp sức xây dựng nhà trường ngày một vững bước đi lên. Chúng tôi tin tưởng rằng, bằng tất cả tâm huyết, sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường cùng với sự đồng hành của các quý vị, Trường THPT Thái Phiên sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới.

  Trong buổi Lễ khai giảng hôm nay, thay mặt lãnh đạo nhà trường cùng Hội đồng sư phạm tôi xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Sở Giáo dục và Đào tạo, Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận Thanh Khê, các đoàn thể, tổ chức xã hội, các bậc cha mẹ học sinh đã luôn dành tình cảm và nhiệt tình ủng hộ nhà trường trong suốt năm học vừa qua. Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của quý vị trong thời gian đến.

  Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh dồi dào sức khoẻ, đạt được nhiều thành tích trong công tác và học tập. Với niềm hân hoan và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, tôi xin tuyên bố: Khai giảng năm học 2022-2023.  Xin trân trọng cảm ơn./,

   »  Các bản tin khác