Trang chủ »  Tin tức & sự kiện

Lễ tổng kết và tuyên dương khen thưởng nhằm động viên các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 dành cho khối các trường chuyên lần thứ XXVII, năm 2023. .

  Chiều ngày 15/4/2023 nhà trường cũng đã tổ chức Lễ tổng kết và tuyên dương khen thưởng nhằm động viên các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 dành cho khối các trường chuyên lần thứ XXVII, năm 2023.

      Olympic truyền thống 30/4 là kỳ thi học sinh giỏi hàng năm dành cho học sinh khối 10 và 11 của khu vực phía Nam. Kỳ thi này do trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh) sáng lập và tổ chức.

      Ở lần thứ 27 năm 2023 này, kỳ thi diễn ra từ ngày 7-9/4 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 69 cơ sở giáo dục đến từ 32 tỉnh, thành khu vực phía Nam.

      Trường THPT Thái Phiên đã tham gia kỳ thi với 20 thí sinh ở 6 môn học: Địa lý, Lịch sử, Tiếng Anh, Ngữ văn, Sinh học, Tin học. Đây cũng là năm đầu tiên nhà trường tham gia thi ở bảng dành cho khối chuyên nhưng đã đạt được kết quả vô cùng đáng tự hào với 1 HCV, 1 HCB, 6 HCĐ:
  1. Em Võ Thảo Nguyên, lớp 11/16, đạt Huy chương Vàng môn Ngữ Văn.
  2. Em Bùi Thị Thanh Ngân, lớp 11/12, đạt Huy chương Bạc môn Lịch Sử
  3. Em Võ Phan Bảo Ngọc, lớp 11/18, đạt Huy chương Đồng môn Ngữ Văn.
  4. Em Lê Thị Ngọc Huyền, lớp 11/6, đạt Huy chương Đồng môn Địa lí
  5. Em Trịnh Hồng Dương, lớp 10/16, đạt Huy chương Đồng môn Địa lí
  6. Em Phan Nguyễn Hồng Ân, lớp 10/4, đạt Huy chương Đồng môn Tiếng Anh
  7. Em Nguyễn Trần Thảo Ly, lớp 10/3, đạt Huy chương Đồng môn Tiếng Anh
  8. Em Nguyễn Khiết Tường, lớp 10/9, đạt Huy chương Đồng môn Tiếng Anh
      Thành tích nhà trường có được ngày hôm nay đã ghi dấu cho sự tâm huyết của Ban giám hiệu nhà trường; quý thầy cô giáo bồi dưỡng không quản ngại thời gian, công sức để bồi dưỡng nên đội ngũ học sinh xuất sắc. Và tất nhiên người có đóng góp quan trọng và góp phần mang lại những vẻ vang cho nhà trường chính là ở các em học sinh trong đội tuyển.     Các em đã góp thêm sức mình vào việc nối dài truyền thống hiếu học của trường ta.

      Chiều ngày 15/4/2023 nhà trường cũng đã tổ chức Lễ tổng kết và tuyên dương khen thưởng nhằm động viên các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc tại kỳ thi.
      Về dự buổi lễ tuyên dương khen thưởng, có thầy Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và cô Phạm Thị Trinh - Trưởng phòng Giáo dục trung học cùng với Ban giám hiệu, các giáo viên trong Hội đồng Sư phạm nhà trường. Tại buổi tuyên dương, khen thưởng thầy Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và thầy Nguyễn Bá Hảo – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích vô cùng xuất sắc và rất đáng tự hào mà các em học sinh đã đạt được tại Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 dành cho khối các trường chuyên lần thứ XXVII, năm 2023.

      Đây là lần đầu tiên trường ta tham dự Kỳ thi Olympic của khối các trường chuyên và đã xuất sắc giành được huy chương vàng, nó như một nguồn động lực to lớn để đội ngũ GV trường THPT Thái Phiên tiếp tục nỗ lực trên con đường trồng người. Thành tích quý giá ấy đã góp thêm mốc son tô điểm hướng đến Kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Thái Phiên.
     Một số hình ảnh của buổi lễ.

   »  Các bản tin khác