Trang chủ »  Tin tức & sự kiện

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021

        Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 và được tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Đến nay, Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 180 quốc gia, trong đó có Việt Nam.


         Năm 2021, Lễ phát động quốc gia Hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" do Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức.Lễ phát động diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vì vậy, được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Sự kiện còn có sự đồng hành của các tổ chức quốc tế.

        Tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh: Bảo vệ môi trường là yêu cầu và nhiệm vụ của mỗi người. Mỗi địa phương, mỗi người dân hãy là trung tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường bằng các sáng kiến và hành động cụ thể, thiết thực. Hãy bắt đầu từ những hoạt động bảo vệ môi trường tại chính nơi sinh sống của chúng ta, sẽ tác động lan tỏa đến toàn cầu, góp phần bảo vệ môi trường, làm cho thế giới sạch hơn.

        Lãnh đạo Bộ TN&MT đã đề nghị các cấp, ngành, cơ quan đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng cùng chung tay hành động các hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường như: tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc thu gom, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh trên địa bàn, nhất là chất thải sinh hoạt, chất thải y tế phát sinh do dịch Covid-19 theo đúng quy định; tập trung giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe người dân…

   

   »  Các bản tin khác