TIN TỨC » HOẠT ĐỘNG DẠY - HỌC

Trường THPT Thái Phiên đạt giải nhất cuộc thi "Giờ lập trình cho nữ giới 2016"

Ngày 26/3 tại Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng, Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng, Microsoft và Trung tâm CNTT Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) đã hợp tác tổ chức sự kiện YouthSpark Live và tổng kết chương trình Giờ lập trình 2016 dành cho nữ giới MakeWhatsNext.

Tương tự toán học và việc đọc là những cơ sở để thành công tại trường học và công việc, khoa học máy tính nhanh chóng trở thành kỹ năng cơ bản cần thiết để làm việc và thành công trong thế giới hiện đại.
Tuy vậy, phụ nữ vẫn vắng mặt trong các lĩnh vực công nghệ. Với mong muốn xóa dần khoảng cách giới tính trong ngành này, Microsoft đã thực hiện chiến dịch #MakeWhatsNext trong tháng 3 và 4 trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam nhằm kêu gọi nữ giới tham gia hoạt động công nghệ.
Đây là năm thứ ba Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ lập trình toàn cầu. Chương trình năm nay thu hút sự tham gia của gần 10.000 thanh thiếu niên đến từ 81 trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông tại Đà Nẵng. Tổng kết cuộc thi: Trường THPT Thái Phiên, THPT chuyên Lê Qúy Đôn, THPT Nguyễn Hiền vinh dự là ba đơn vị xuất sắc được trao giải nhất của cuộc thi.


                                                                                   Các bản tin khác :