TIN TỨC » GÓC GIÁO VIÊN - HỌC SINH

Thanh niên với sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước

Sáng ngày 26/10/2015, trường THPT Thái Phiên đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khoá với chủ đề: Thanh niên học tập và rèn luyện vì sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước do các em học sinh lớp 11/2 và Câu lạc bộ phòng chống bạo lực học đường của nhà trường phối hợp thực hiện.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 10 đã thực sự đem đến cho học sinh một sân chơi bổ ích. Mở đầu buổi sinh hoạt, hai MC bước ra sân khấu cung cấp những thông tin cần thiết về quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước với chất giọng trong trẻo, phong thái tự tin và không kém phần đáng yêu.

Với vở kịch “Cạm bẫy” đan xen các trò chơi hỏi đáp, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, buổi sinh hoạt vừa nhẹ nhàng cung cấp những kiến thức cần thiết về sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước, vừa mang lại những tiếng cười thư giãn thoải mái cho người xem qua diễn xuất đáng yêu, hài hước, nhiệt tình của các bạn học sinh.

Tuy là những diễn viên không chuyên nhưng các em nhập vai vô cùng tự nhiên, xuất thần. Các em đã chứng minh được rằng không chỉ là những học sinh chăm ngoan, say mê trong nhiệm vụ học tập mà còn năng động, sáng tạo trong các hoạt động khác. Các em đã khẳng định được năng khiếu diễn xuất, sự thông minh dí dỏm, khả năng ứng xử linh hoạt với các tình huống bất ngờ trên sân khấu của mình. Những điều đó khiến cho người xem không thể rời mắt khỏi vở kịch để thưởng thức những phút giây vui vẻ, hữu ích tuyệt vời.

Sự bất ngờ của phần kết thúc nói riêng và vở kịch nói chung đã gửi gắm một thông điệp ý nghĩa, nhắn nhủ mọi người ý thức sâu sắc về việc rèn luyện, kết hợp hài hoà những tinh tuý của yếu tố truyền thống và hiện đại để có thể phát triển đất nước. Qua đó góp phần giáo dục nhận thức cho học sinh về vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Thời gian tuy ngắn ngủi nhưng để lại những khoảnh khắc tuyệt vời, những kỉ niệm sâu sắc không chỉ cho người xem mà còn cho chính các em. Nhờ hoạt động ngoài giờ lên lớp, các em học sinh thêm tự tin vào bản thân, tin vào khả năng sáng tạo, sức trẻ, sự năng động, thông minh dí dỏm của mình, vào tinh thần đoàn kết của cả tập thể. Qua đó, để lại những ấn tượng và cảm xúc đẹp, khó phai trong lòng mọi người.

Các bản tin khác :