TIN TỨC » TIN GIÁO DỤC

Ngày 1 đến 4-7, thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016

Ngày 21-3, Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016, diễn ra từ ngày 1 đến 4-7.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp năm nay tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: đọc hiểu và làm văn.

Thời gian cụ thể của từng môn thi như sau: ngày 1-7, buổi sáng thi môn Toán, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ; ngày 2-7, buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Vật lý; ngày 3-7, buổi sáng thi môn Địa lý, buổi chiều thi môn Hóa học; ngày 4-7, buổi sáng thi môn Lịch sử, buổi chiều thi môn Sinh học. 

Thời hạn đăng ký dự thi:

Từ ngày 1-4 đến ngày 30-4, các điểm đăng ký dự thi thực hiện: thu hồ sơ đăng ký dự thi gồm hai Phiếu DKDT, bản photocopy 2 mặt CMND trên một mặt giấy A4, hai ảnh 4x6 và một phong bì thư ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD-ĐT.

Ngày 30-4, thí sinh không được đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký.

Từ ngày 1-4 đến 30-5, các đơn vị ĐKDT thu Phiếu đăng ký công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo.
Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có CMND. Các sở GD-ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có CMND trước khi nộp Phiếu ĐKDT.

Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ theo hình thức trực tuyến phải đăng ký số điện thoại, email khi ĐKDT. 

Các bản tin khác :