Trang chủ »  Tin tức & sự kiện

LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG TRUNG HỌC NGOẠI Ô - THÁI PHIÊN (1963-2023)

      Trường THPT Thái Phiên ban đầu là Trường trung học công lập Ngoại Ô. Tên gọi gắn liền với khu vực dân cư ở vùng ven thành phố Đà Nẵng lúc bấy giờ. Năm 1973 trường Công lập Ngoại Ô đổi tên thành trường Trung học Thái Phiên. Năm 1980, đổi tên thành Trường Phổ thông trung học Thái Phiên, Năm 1997, sau khi chia tách tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng thành hai đơn vị trực thuộc trung ương, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng có Quyết định thành lập Trường THPT Thái Phiên cho đến ngày nay. 

     Trường THPT Thái Phiên ban đầu là Trường trung học công lập Ngoại Ô. Tên gọi gắn liền với khu vực dân cư ở vùng ven thành phố Đà Nẵng lúc bấy giờ. Năm 1973 trường Công lập Ngoại Ô đổi tên thành trường Trung học Thái Phiên. Năm 1980, đổi tên thành Trường Phổ thông trung học Thái Phiên, Năm 1997, sau khi chia tách tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng thành hai đơn vị trực thuộc trung ương, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng có Quyết định thành lập Trường THPT Thái Phiên cho đến ngày nay.
     Kể từ năm 1997, cùng với những bước phát triển của thành phố Đà Nẵng, của quận Thanh Khê, ngôi trường Ngoại Ô năm nào cũng từng ngày đổi thay. Hai tiếng "Thái Phiên" đã trở thành cái tên gắn liền với khát vọng vươn lên, Trường THPT Thái Phiên trở thành đích đến đầy tin tưởng của các em học sinh, phụ huynh trong khu vực. Các thế hệ học sinh Thái Phiên đã nối tiếp nhau giữ vững và phát huy truyền thống, đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi, TDTT thành phố. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí nhà trường cũng không ngừng nỗ lực tìm tòi đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học, nhiều thầy cô giáo nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Trường được công nhận Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Phần thưởng cao quý được trao đã là động lực tinh thần to lớn để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tiếp tục nỗ lực trên hành trình đi tới.
     Đến dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường, có sự tham dự của quý ban lãnh đạo các cấp, quý vị đại biểu:
     - Ông Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng;
     - Các ông, bà trong Ban Thường vụ Thành ủy, các ông bà nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên lãnh đạo UBND thành phố!
     - Các ông, bà lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các Hội, đoàn thể thành phố!
     - Các ông/bà là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành giáo dục thành phố qua các thời kỳ; lãnh đạo các trường Đại học, THPT, các trung tâm GDTX trên địa bàn thành phố.

     - Các ông, bà lãnh đạo quận, huyện ủy, UBND các quận, huyện, lãnh đạo các trường THCS trên địa bàn quận Thanh Khê, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Thanh Khê Đông.
     - Các ông/bà đại diện cho gia tộc họ Thái tại Đà Nẵng;
     - Các ông bà trong Ban đại diện CMHS, Hội cựu giáo chức, Ban đại diện cựu học sinh trường THPT Thái Phiên.
     Trường THPT Thái Phiên hôm nay đang độ chín mùi. Ngôi trường kiêu hãnh vươn mình trên vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Thế hệ học sinh Thái Phiên hôm nay đã và đang phát huy truyền thống của các anh chị đi trước, tiếp tục làm nên những mùa trái ngọt. 60 năm đã đi qua, bao lớp học sinh Thái Phiên đã trưởng thành, bằng trí tuệ, khát vọng của mình góp phần dựng xây quê hương đất nước. Rất nhiều HS Thái Phiên đã tốt nghiệp hoặc đang học ở các trường Đại học trong và ngoài nước, và giờ đây đã thành công, thành danh trên nhiều lĩnh vực. Từ khắp nơi các em đã trở về, vẫn nguyên vẹn tình yêu với ngôi trường ngày xưa, muốn được góp phần mình vào sự đi lên của ngôi trường cũ trước vận hội mới đang mở ra đầy hứa hẹn. Các thế hệ học sinh Thái Phiên đã và đang tiếp tục khẳng định và phát huy khả năng của mình, trên giảng đường Đại học và cả trong cuộc sống, trong lao động và sáng tạo.
     Trong ngày lễ kỷ niệm, thầy và trò trường THPT Thái phiên xin được nói lời tri ân đến những người đi trước đã có công rất lớn trong xây dựng và phát triển nhà trường trong 60 năm qua, đặc biệt các cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường ngay những ngày đầu thành lập vô cùng khó khăn nhưng tâm huyết, hết lòng với đồng nghiệp, với học trò. Trải qua 60 năm, qua từng bước thăng trầm, nhà trường đều nhận được từ các bậc cha mẹ học sinh những tình cảm chân thành, sự ưu ái nồng hậu hiếm có. Trong những thành công của thầy và trò, có một phần đóng góp quan trọng của Ban đại diện Cha mẹ học sinh, của tất cả những bậc cha mẹ học sinh qua nhiều thế hệ. Ban đại diện Cha mẹ học sinh là thành viên không thể thiếu luôn có mặt, sát cánh và đồng hành cùng thầy và trò trong hầu hết các hoạt động, là những người tự nguyện gánh vác trách nhiệm, tận tâm tận lực vì sự đi lên của trường.

     Ngày thành lập trường tự bao giờ đã trở thành một ngày hội lớn bởi  ý nghĩa đặc biệt của nó. Việc ôn lại truyền thống của trường là cách để nhắc nhở thế hệ hôm nay về trách nhiệm và ý thức dựng xây, vun đắp, để truyền thống được kế thừa và tiếp nối. Một trang sử trường lại được mở ra, tươi mới, ngày mai đang mỉm cười với chúng ta - ngày mai đem đến nhiều thời cơ và thách thức. Tin rằng,  với những gì đã đạt được, cùng với sự quan tâm và kỳ vọng của thành phố, của Sở GD và ĐT, Quận Thanh Khê, chắc chắn trường THPT Thái Phiên sẽ vươn lên và hoàn thành tốt nhất sứ mệnh của mình.'
     Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ.
                                                                                

                                                                               

                                                                               

                                                                               

                                                                               

                                                                               

                                                                              

   »  Các bản tin khác