LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2018- 2019 CỦA TRƯỜNG THPT THÁI PHIÊN

Sáng 22/5/2019, trường THPT Thái Phiên tổ chức trọng thể Lễ bế giảng năm học 2018-2019 nhằm tổng kết năm học, đồng thời tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Quận ủy, UBND Quận Thanh Khê, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, đại diện các cơ quan, các trường Đại học, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và toàn thể học sinh của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Cửu Huy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo về các kết quả công tác của nhà trường trong năm học 2018 – 2019. Hiệu trưởng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ viên chức, sự phối hợp giữa các tổ chức và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã giúp nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trong năm học 2018-2019, tỉ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi đạt 11% , học lực khá đạt 67,22%, tỉ lệ hạnh kiểm tốt đạt 88,32%, hạnh kiểm khá đạt 10,68 %, đều tăng vượt bậc so với năm học 2017-2018. Tại kì thi Học sinh giỏi cấp thành phố, toàn trường đạt 53 giải, bao gồm 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 19 giải Ba và 20 giải Khuyến khích( số lượng giải Nhất nhiều thứ tư thành phố). Ở cuộc thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp thành phố, nhà trường đạt 1 giải Nhì, 3 giải Khuyến khích và đạt 2 giải Khuyến khích ở cuộc thi Tin học trẻ cấp thành phố. Riêng kì thi Olympic Tháng 4 lần V năm 2019 được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, lần đầu tiên tham gia nhưng trường đã đoạt 26 huy chương chiếm tỉ lệ 73 % với 6 Huy chương Vàng (tỉ lệ 17 %) ở các bộ môn Ngữ văn 10 (2 Huy chương Vàng), Tiếng Anh 10( 1 Huy chương Vàng), Tiếng Anh 11( 2 Huy chương Vàng), Toán 11 (1 Huy chương Vàng), 5 Huy chương Bạc ( tỉ lệ 14%) thuộc các bộ môn Vật lí, Hóa học, Sinh học khối 10, Tiếng Anh khối 11; 15 Huy chương Đồng (tỉ lệ 42%). Với thành tích đạt được, trường xếp vị thứ 3/83 trường của 25 tỉnh, thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau có học sinh dự thi, đã đem vinh quang về cho ngành Giáo dục – Đào tạo thành phố nói chung, cho trường nói riêng. Tham gia hội thi “ Thiết kế bài giảng điện tử e-Learning” năm học 2018 -2019 cấp thành phố đạt 5 giải Nhất, 4 giải Nhì, 1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích (tăng 9 giải so với năm học 2017-2018, đứng đầu khối THPT toàn thành phố). Không chỉ chú trọng giáo dục mũi nhọn, nhà trường còn tích cực tham gia đầy đủ và đạt kết quả cao trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện do ngành và địa phương phát động. Đó là đứng thứ 3/23 trường THPT tại Hội thao Giáo dục Quốc phòng-an ninh học sinh THPT cấp thành phố lần thứ IV; tại Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố, nhà trường được 33 giải toàn đoàn, đồng đội và cá nhân, trong đó có 24 Huy chương cá nhân gồm: 7 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc, 12 Huy chương Đồng; 6 giải đồng đội với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải toàn đoàn gồm 1 giải Nhất, 2 giải Ba. Với kết quả đó, nhà trường xếp vị trí thứ 4 toàn thành phố. Bên cạnh đó, hoạt động công tác Đoàn cũng đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Thay mặt cho BGH Nhà trường, thầy giáo Nguyễn Cửu Huy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến Ban thường vụ Quận ủy, UBND Quận Thanh Khê, các ngành, các cấp trên địa bàn quận; sự lãnh đạo kịp thời, có hiệu quả của Sở GD&ĐT Đà Nẵng và sự hỗ trợ đắc lực của các tổ chức đoàn thể, Hội Cha mẹ học sinh đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Tại buổi Lễ Bế giảng năm học, nhà trường đồng thời tổ chức Lễ tri ân – Trưởng thành cho các em học sinh lớp 12. Thay mặt các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, thầy Hiệu trưởng nhắc nhở những học sinh lớp 12 cố gắng hết mình để  đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp đến và thực hiện được những ước mơ của mình, tiếp tục làm nên những thành tích đáng tự hào của tuổi trẻ Thái Phiên.

Lễ Bế giảng năm học 2018-2019 kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi của cả thầy và trò trong một năm học nhiều thắng lợi, trong sự xúc động và lưu luyến của những học sinh cuối cấp … Những thành quả đạt được sẽ tạo thêm động lực để trường THPT Thái Phiên thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học tới.