TIN TỨC » TIN NHÀ TRƯỜNG

Hội thảo Nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho học sinh

Ngày 26/02/2015, nhà trường tổ chức hội thảo với chủ đề “Nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho học sinh” năm học 2014-2015.


          Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho học sinh, một vấn đề rất cấp bách hiện nay và tạo cơ hội cho giáo viên trong trường chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm của mình với đồng nghiệp; Đồng thời, Hướng dẫn thực hiện quy trình xử lý và khung kỷ luật học sinh vi phạm nội quy vừa được ban hành. 
         Ngày 05/01/2015, nhà trường tổ chức hội thảo với chủ đề “Nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho học sinh” năm học 2014-2015.
         Tại Hội nghị cán bộ Đảng trong ngành giáo dục tháng 6/1957 Bác Hồ đã chỉ ra: “Giáo dục trong nhà trường chỉ là một phần, còn cần có sự giáo dục ngoài xã hội và trong gia đình để giúp cho việc giáo dục trong nhà trường tốt hơn. Giáo dục trong nhà trường dù tốt đến đâu, nhưng thiếu giáo dục trong gia đình và ngoài xã hội thì kết quả cũng không hoàn toàn”. Chính vì thế, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường thì công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội có ý nghĩa quan trọng và là việc làm cấp thiết. 

          Về tham dự và chỉ đạo có thầy giáo Nguyễn Hữu Dũng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong BGH, BCH Công đoàn, Đại diện hội cha mẹ học sinh, giám thị, cùng 58 thầy cô giáo viên chủ nhiệm.
          Ban tổ chức đã nhận được hơn 20 bài tham luận từ giáo viên trong nhà trường và một số bài viết của các nhà nghiên cứu ngoài trường. Các bài viết nhìn chung có chất lượng, tập trung vào 5 nội dung chính của hội thảo sau: Vai trò của gia đình và nhà trường trong giáo dục nhân cách cho HS; Một số yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả của sự phối hợp các lực lượng giáo dục trong quá trình giáo dục HS; Thực trạng và giải pháp tăng cường công tác phối hợp gia đình và nhà trường trong việc giáo dục HS hiện nay; Công tác phối hợp giáo dục học sinh, sinh viên giữa Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên với gia đình – địa phương; Một số kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa GVCN với phụ huynh HS trong việc giáo dục học sinh cấp THPT.


Thầy Đặng Công Vĩnh - Phó hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn thực hiện quy trình xử lý và khung kỷ luật học sinh vi phạm nội quy vừa được ban hành.
Cô Nguyễn Thị Hạnh báo cáo tham luận tại hội thảo.

Với nội dung phong phú của các tham luận, sự quan tâm đóng góp ý kiến của đông đảo quý vị đại biểu. Hội thảo “Nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho học sinh” thành công tốt đẹp. Bên cạnh việc phát huy vai trò của tư vấn tâm lý giáo dục học đường, hỗ trợ, can thiệp kịp thời những vướng mắc tâm lý cho học sinh, cần phải phát huy vai trò của gia đình trong việc giáo dục đạo đức nhân cách cho học sinh. Từ những ý kiến đóng góp của đại biểu, để môi trường học đường trong sạch, lành mạnh cả nhà trường, gia đình và xã hội cần phải kết hợp thực hiện những giải pháp đồng bộ nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nhà trường./.

Các bản tin khác :