TIN TỨC » ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Thái Phiên nhiệm kỳ 2014-2015

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Quận Đoàn Thanh Khê và chi Ủy Chi bộ trường THPT Thái Phiên, Đoàn trường THPT Thái Phiên đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Thái Phiên lần thứ XXXVII, nhiệm kỳ 2014 -2015.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Bí thư Quận Đoàn Thanh Khê; Đ/c Nguyễn Hữu Dũng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu, đại diện cho Công đoàn trường, tổ chuyên môn, Hội chữ thập đỏ cùng 125 đại biểu đại diện cho gần 3000 đoàn viên, thanh niên trong trường, Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXXVI và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2014-2015.
Đại hội đã được thông qua báo cáo tổng kết về công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2013-2014 và nhiệm vụ, phương hướng nhiệm kì 2014-2015. Có thể nói, trong năm qua Đoàn trường THPT Thái Phiên đã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tổ chức thành công: chương trình ngày hội Văn hóa dân gian, đêm văn nghệ "Trường xưa yêu dấu" chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập trường; ngày hội kỹ năng thanh niên; chương trình "Khi tôi 18" theo chủ điểm hàng tháng, diễn đàn“Thanh niên với văn hóa giao thông”; triển khai thực hiện cuộc vận động "Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" bằng nhiều việc làm thiết thực như: Triển khai hiệu quả các buổi ra quân làm cho thế giới sạch hơn, vệ sinh môi trường do các cấp chỉ đạo với sự tham gia của gần 2000 lượt ĐVTN; tổ chức quyên góp được 6.755.000đ, hơn 2000 vở trắng và hơn 1000 bút bi cho đồng bào tỉnh Quảng Bình sau bão số 11; vận động mua tăm tre ủng hộ Hội người mù Quận Thanh Khê; phát động ủng hộ chương trình xây dựng nông thôn mới Huyện Hòa Vang; thăm và tặng quà cho gia đình liệt sĩ Trương Văn Thí tại phường Thanh Khê Đông; Mua 20 áo ấm và 2 xe đạp tặng ĐVTN trong trường vào sinh hoạt kỷ niệm ngày học sinh, sinh viên 9/1/2014; Tặng 05 suất quà trị giá 300.000đ/01 suất cho 5 em học sinh khó khăn trên địa bàn quận; Tặng 166 áo ấm cũ cho đồng bào miền núi Tây Giang...với tổng số tiền quyên góp ủng hộ gần 70.000.000đ và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.

Đ/c Nguyễn Hữu Dũng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các đồng chí có nhiều thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn năm học 2013 -2014
Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Đại hội xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kì mới. Đồng thời xác định nhiệm vụ trọng tâm là giáo dục đạo đức, tư tưởng, lối sống song song với việc nâng cao chất lượng học tập cho ĐVTN học sinh.
Đại hội đã được nghe các ý kiến tham luận đến từ các chi đoàn về các vấn đề học tập cũng như và phát huy vai trò của cán bộ đoàn cơ sở. Thông qua phiên 1 (ngày 2/10), Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện Bản phương hướng đề ra mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ 2014-2015. Các đại biểu có nhiều ý kiến đóng góp hữu ích, mang tính thiết thực, những kinh nghiệm quý báu trong tổ chức hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của BCH Đoàn trường.
Đặc biệt, Đại hội đã được nghe ‎ kiến phát biểu, chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Bí thư Quận Đoàn Thanh Khê và đ/c Nguyễn Hữu Dũng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Các đại biểu đến dự đã biểu dương những thành tích xuất sắc của BCH Đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm cho BCH Đoàn trường, đồng thời đã động viên, khích lệ và đặt nhiều kỳ vọng vào những bước tiến mới của Đoàn trường trong nhiệm kì mới.
Sau hơn 4 giờ đồng hồ làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đoàn trường THPT Thái Phiên nhiệm kỳ 2014 - 2015 đã diễn ra thành công tốt đẹp và đã bầu ra 15 đồng chí có phẩm chất đạo đức, tri thức và năng lực công tác đoàn, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong toàn trường tiếp tục gánh vác nhiệm vụ lãnh đạo công tác đoàn trong nhiệm kỳ 2014 - 2015.