TIN TỨC » HOẠT ĐỘNG DẠY - HỌC

Hội thảo Nâng cao hiệu quả giảng dạy bằng các phương pháp tích cực

Nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng dạy học và phát huy tính tích cực trong học tập cho HS, chiều ngày 27/11/2014, chi Đoàn giáo viên thuộc Đoàn trường THPT Thái Phiên đã tổ chức hội thảo với chủ đề: Nâng cao hiệu quả giảng dạy bằng các phương pháp tích cực".

Hội thảo gồm 2 phần:
Phần 1- Thử nghiệm tiết dạy sử dụng phương pháp hoạt động nhóm tích hợp sử dụng sơ đồ tư duy và các kỹ thuật dạy học mới nhất hiện nay.
Phần 2-Thảo luận về ưu và nhược điểm của việc sử dụng các phương pháp tích cực trong nhà trường phổ thông, cách thức sử dụng các phương pháp tích cực đối với đặc thù của từng bộ môn.
Đến tham dự hội thảo có sự có mặt của thầy Nguyễn Hữu Dũng-hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô phó hiệu trưởng nhà trường, 10 thầy cô là tổ trưởng chuyên môn và hơn 20 đồng chí Đoàn viên của chi đoàn giáo viên.
Buổi hội thảo giúp cho các đoàn viên giáo viên có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm mà còn được học tập rất nhiều kinh nghiệm quý giá của các thầy cô giáo có thời gian giảng dạy lâu năm trong nhà trường.
Sau đây là một số hình ảnh về sơ đồ tư duy của các em HS lớp 11/6 đã thực hiện trong tiết dạy thử nghiệm.