TIN TỨC » TUYỂN SINH - THI CỬ

Mùa tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015, có nhiều thí sinh vừa cầm giấy báo trúng tuyển đến các trường làm thủ tục nhập học thì cũng là lúc biết mình bị trượt do sai sót trong cộng điểm ưu tiên. Bắt đầu từ ĐH Huế với 55 thí sinh đang từ đỗ trở thành trượt, sau đó là ĐH Đà Nẵng rồi đến một số trường ĐH ở phía Nam công bố một loạt thí sinh rơi vào “sự cố” tương tự do khai không đúng chế độ ưu tiên.

Xem tiếp

Ngày 05/04/2016, trường THPT Thái Phiên công bố lịch thi thử THPT Quốc gia và kiểm tra học kì II năm học 2015-2016.
Học sinh đăng ký tại phòng giáo vụ trước ngày 05/05/2016.

Xem tiếp

Thực hiện Công văn số 1078/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 18/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế thi trong tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, Sở GD&ĐT thông báo thời gian, địa điểm phát hành và thu nhận hồ sơ Đăng ký dự thi (ĐKDT).

Xem tiếp

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, thể theo nguyện vọng của đông đảo giáo viên, học sinh, ngày 31/3 Bộ GD-ĐT chính thức giới thiệu các đề thi minh họa, kèm theo đáp án trên trang thông tin điện tử của ngành để giáo viên và học sinh tham khảo.

Xem tiếp

Tổng cục Chính trị CAND vừa có văn bản hướng dẫn công tác sơ tuyển vào các trường CAND năm 2015. Theo đó, các trường CAND không tổ chức thi tuyển, mà sẽ lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Tuy nhiên, về công tác sơ tuyển công an năm nay có điều chỉnh một số quy định.

Xem tiếp

Tuyển sinh ĐH,CĐ 2015 có nhiều thay đổi mới thí sinh cần nắm rõ: Cách thức tuyển của từng trường, nguyện vọng xét tuyển, cách thức xét tuyển, tuyển sinh tại các trường tổ chức tuyển sinh riêng...