TIN TỨC » TIN GIÁO DỤC

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 đang đến gần. Công tác chuẩn bị, tạo mọi điều kiện tối đa để kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch đang được ngành giáo dục triển khai khẩn trương. TS Nguyễn Đình Vĩnh (ảnh), Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cho rằng, nhà trường cần thống nhất với học sinh và cha mẹ các em sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý, bảo đảm sức khỏe, ôn tập hiệu quả nhưng không gây quá tải.

Xem tiếp

Ngày 29/03/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã công bố hướng dẫn thực hiện qui chế thi trong tổ chức thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT

Xem tiếp

Ngày 21-3, Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016, diễn ra từ ngày 1 đến 4-7.

Xem tiếp

Bộ GD-ĐT đang gấp rút hoàn thành dự thảo phương án thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016. So với năm trước, dự thảo này có một số điều chỉnh để khắc phục hạn chế, bất cập trong công tác tổ chức thi và xét tuyển.

Xem tiếp

Thông tin trên được công bố tại Hội nghị về thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 được Bộ GD-ĐT tổ chức tại TP.HCM sáng nay 13-11.

Xem tiếp

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - cho biết, nhằm giảm áp lực, chi phí và đánh giá chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT vẫn tiếp tục tổ chức kỳ thi chung Quốc gia năm 2016.

Xem tiếp

Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn cách khai trong phiếu đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2015. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách ghi trong hồ sơ thí sinh cần chú ý.

Xem tiếp

Ngày 16/3/2015, Bộ GD - ĐT công bố danh sách cụm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015.

Xem tiếp

Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo thông tư liên tịch quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí dự thi, dự tuyển (lệ phí tuyển sinh).

Xem tiếp

Ngày 26.2, Bộ GD-ĐT đã chính thức ban hành Quy chế thi THPT và Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ. So với dự thảo công bố trước đây, quy chế chính thức có nhiều điểm mới.