Tin tức

  Chuyến học tập trải nghiệm đầu tiên của học sinh khối 10 và khối 11 trong năm học 2022-2023 tại nhà trưng bày Hoàng Sa diễn ra trong 3 ngày 12/9, 14/9, 15/9.
      Chiều ngày 26/7, trường THPT Thái Phiên tham dự “Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy trong trường học giai đoạn 2019-2022”.
      Hầu hết trẻ em đều thích nước vì đó là môi trường để vui chơi, khám phá nhiều điều mới lạ. Tuy nhiên, môi trường nước lại luôn tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, vì thế cần khuyến khích trẻ em, học sinh học bơi an toàn, học những kỹ năng phòng tránh đuối nước, hình thành các kỹ năng sinh tồn cần thiết để chủ động ứng phó khi không may gặp tai nạn đuối nước cũng như đảm bảo an toàn khi tham gia hoạt động trong môi trường nước.
     Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 11/3/2022 của UBND thành phố về tuyên truyền hưởng ứng “Chiến dịch Giờ Trái đất 2022”, Công văn số 517/SCT-QLNL ngày 16/3/2021 của Sở Công Thương về gửi tài liệu tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) hướng dẫn các đơn vị, trường học một số nội dung như sau:

     Năm học 2020 -2021, Đoàn trường Thái Phiên tiếp tục phát động phong trào “Học sinh 3 tốt” cấp trường nhằm khen thưởng và động viên các học sinh có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn. Hướng tới đề xuất danh sách khen thưởng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp thành phố. Và trong năm học vừa qua, hai em học sinh: Trương Thị Ngọc Anh – Chi đoàn 12/11 và Nguyễn Cẩm Tú – Chi đoàn 12/1 cũng đã xuất sắc đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” do Trung ương Đoàn khen thưởng cho học sinh cấp THPT trên cả nước.

      Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới; là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.

      Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 và được tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Đến nay, Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 180 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Thực hiện Nghị định số 13/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 của Chính phủ Quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi (đính kèm). Nhà trường thông báo để toàn thể CB- GV- Nv, PHHS và HS được biết :

         Căn cứ Công văn số 15/CV-BATGT ngày 14 tháng 01 năm 2021, của Ban An toàn giao thông thành phố về việc tuyên truyền và xử lí việc người dân đi bộ
dưới hầm chui nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn gây nguy cơ mất an toàn giao thông.

         Trước thực trạng người dân và khách du lịch thường xuyên cung cấp thức ăn cho khỉ hoang dã tại khu vực Chùa Linh Ứng và dọc tuyến đường từ nút giao thông Lê
Đức Thọ đến khu nghỉ dưỡng InterContinental thuộc Bán đảo Sơn Trà dẫn đến thay đổi tập tính vốn có của loài, ảnh hưởng đến hệ sinh thái và gây nguy cơ lây các bệnh
truyền nhiễm từ động vật sang người.